EFT (Emotional Freedom Techniques)

eftEFT được mô tả như một hình thức châm cứu không dùng kim. Đó là một kỹ thuật chuyển hóa / chữa lành về cảm xúc (ví dụ như: chấn thương, nỗi sợ hãi, đau buồn, giận dữ, tội lỗi, lo lắng…), kỹ thuật này có khả năng làm giảm các triệu chứng về mặt thể chất (các cơn đau, đau đầu, hen xuyễn…).

Tiếp cận về mặt lý thuyết“nguyên nhân của bất kỳ một cảm xúc tiêu cực nào đều là một sự nhiễu loạn trong hệ thống năng lượng của cơ thể”.

Kỹ thuật:
Người ta sẽ gõ nhẹ nhàng vào các điểm đặc biệt trên hệ thống kinh lạc trong khi người được gõ (người được trị liệu) tập trung suy nghĩ về vấn đề của họ. Bằng cách gõ như vậy, hệ thống kinh lạc vốn bị rối loạn sẽ được cân bằng trở lại khi người được gõ nghĩ về cảm xúc đã gây ra sự rối loạn đó. Một khi đã được cân bằng, người được trị liệu sẽ không còn bị rối nhiễu bởi sự kiện đó nữa, ngay cả khi người đó cố gắng thử trạng thái rối nhiễu đó lại. Trí nhớ, ký ức thì vẫn còn đó, nhưng trách nhiệm về cảm xúc đi kèm thì đã được giải phóng.

Nguồn gốc của EFT
EFT là một kỹ thuật được phát triển bởi Gary Craig, một kỹ sư thuộc trường Tổng hợp Stanford. Gary không phải là nhà trị liệu, cũng không phải là nhà tâm lý học. Nhưng sự thay đổi và sự lành bệnh của các cá nhân đã thu hút, mê hoặc ông từ hơn 30 năm, và ông đã trở thành một người đứng đầu được thụ phong, bậc thầy thực hành PNL, và bậc thầy thực hành các kỹ thuật Callahan. Trên thực tế, một số lượng lớn các khái niệm đã tìm lại trong EFT thì đã được tìm thấy về mặt nguồn gốc trong phương pháp của Thought Field Therapy (trị liệu bằng các trường tư tưởng) của Roger J. Callahan.

Ai có thể sử dụng EFT?
Trên khắp thế giới, hàng ngàn nhà trị liệu sử dụng EFT phục vụ cho lợi ích của khách hàng của họ, chứng tỏ sự tin tưởng vào EFT và sự thành công của EFT, ngay cả đối với những nan đề rất phức tạp.
Hiệu quả của EFT không cần phải chứng minh, và nó cho phép, gần như là luôn luôn, đạt được các kết quả tức thời và lâu dài. EFT mang đến sự giảm nhẹ thực tế, mà để có được sự giảm nhẹ đó, các cách tiếp cận trị liệu khác đã thất bại. Tỉ lệ thành công là 80% trở lên, và các tác dụng phụ của nó gần như luôn luôn tích cực.

Ai có thể học EFT?
Tất cả mọi người đều có thể học EFT một cách dễ dàng. Kỹ thuật cơ bản được giới thiệu ở phần sau, cũng như lịch đào tạo của Louise Gervais, một người tiên phong trong việc phát triển EFT cho cộng đồng những người nói tiếng pháp.

Người dịch: Ngô Thị Thu Huyền

Nguồn: https://guerisonssolutions.wordpress.com/eft-emotional-freedom-techniques/

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: