Kỹ thuật tự do với cảm xúc EFT (Emotional Freedom Technique) là gì

Khoa học đã chứng minh, các suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực của con người sẽ ảnh hưởng ngay đến các mặt của đời sống: thể chất, tình cảm, tâm trí, tinh thần.

Không ai muốn cố ý tạo ra cho mình một suy nghĩ tiêu cực để làm mình căng thẳng, buồn chán, ảnh hưởng đến mục tiêu tương lai, gây nên bệnh tật trong cơ thể…, tuy nhiên, nhiều khi ta không thể hiểu tại sao những suy nghĩ tiêu cực cứ xuất hiện trong thời điểm đưa ra những quyết định, dự định quan trọng, thậm chí có người không biết là mình đang có suy nghĩ tiêu cực. Họ thực hiện đủ các kiểu positive affirmations (như là các tuyên bố về tiền nếu ai đã học khóa học MMI của T Harv Eke), áp dụng các quy luật vũ trụ như luật hấp dẫn, nhưng không có kết quả hoặc nếu có thì rất hạn chế.
Có một cách để các bạn giải tỏa được mọi căng thẳng, niềm tin giới hạn nhằm hướng tới mục tiêu hạnh phúc, tự do, thăng bằng trong cuộc sống rất hiệu quả. Bạn đã nghe về kỹ thuật EFT chưa?
EFT là Emotional Freedom Techniques, là một nhóm các kỹ thuật nhằm thay đổi suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc theo hướng tích cực, kỹ thuật này do Ông Gary Craig và Adrienne Fowlie phát triển năm 1995 dựa trên nghiên cứu tiến sỹ tâm lý học người Mỹ, Roger Callahan.
Gary Craig đã nói: ‘nguyên nhân của mọi vấn đề trong cảm xúc là do có sự tắc nghẽn trong hệ thống năng lượng của cơ thế’. Vì vậy chức năng chính của EFT là khơi thông được  hệ thống năng lượng đó bằng cách dùng tay vỗ vào một số huyệt đạo,  đưa con người đi đến trạng thái thoải mái, suy nghĩ rõ ràng và đến mức độ cao hơn, sẽ hiểu rõ và kết nối được với con người lý tưởng của mình.

Điểm tắc nghẽn trong trường năng lượng (do cảm xúc bị căng thẳng, đè nén…) làm các huyệt không được lưu thông trong cơ thể, năng lương không được lưu thống lại được kết nối đến tiềm thức (subconscious) và các suy nghĩ, cảm xúc của chúng ta phần lớn do phản ứng của phần tiềm thức, nơi mà phần ý thức của ta không tiếp cận được. Khi khơi thông được mạch chảy này thì ta sẽ đạt được những điều mình mong muốn về các mặt thể chất, tâm trí, tình cảm và tinh thần.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: